Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa không?

Điều hòa giúp cho chúng ta có được nhiệt độ lý tưởng. Tuy nhiên, trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa là thắc mắc của rất nhiều mẹ. Hãy cùng Thanh Xuân đi tìm câu trả lời nhé!

>>>Xem thêm: Hạn chế bật tắt điều hòa liên tục

tre-bi-sot-co-nen-nam-dieu-hoa
Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa không?

Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa hay không?

Phòng bật điều hòa thường có nhiệt độ ổn định hơn bên ngoài. Khi mà ngoài trời nắng 40 độ hay lạnh dưới 10 độ thì bạn vẫn có thể để căn phòng mình ở mức nhiệt lý tưởng. Vì vậy khi mà trẻ bị sốt nhiệt độ cao thì bạn có thể để bé ở phòng điều hòa. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên chọn nhiệt độ phù hợp: Nhiệt độ phòng khi mà để có trẻ nhỏ bạn chỉ nên để nhiệt độ ở mức 27-28 độ. Với mức nhiệt này thì trẻ em khi bị cảm có thể thấy thoải mái nhất. Đặc biệt, khi trẻ đang bị sốt thì mức nhiệt độ này có thể giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng.
  • Không nên bật 24/24: Mặc dù điều hòa hiện nay đã có tính năng tạo ẩm tuy nhiên bạn không nên bật điều hòa suốt cả ngày. Cách tốt nhất là bạn nên bật điều hòa tầm 2 tiếng rồi tắt cho hơi gió tự nhiên vào phòng như vậy trẻ có sức khỏe hơn.
  • Trẻ em bị ốm sốt sức đề kháng kém hơn trẻ bình thường nên chú ý đến việc cho trẻ uống thêm nước và không nên dịch chuyển trẻ ra khỏi phòng điều hòa nhanh chóng. Bạn có thể ngưng điều hòa tầm 5 phút thì hãy cho trẻ sang phòng khác như vậy trẻ tránh bị sốc nhiệt.

Thời điểm trẻ bị sốt là thời điểm mà cơ thể trẻ rất mệt bạn nên chú ý đến cách ăn uống của trẻ. Nên hạ sốt cho trẻ từ bên trong bằng việc ăn uống không nên thấy trẻ sốt nóng lại cho nhiệt độ phòng lạnh xuống.  Đặc biệt không nên lắp đặt điều hòa ở ngay trên đầu giường thổi gió trực tiếp xuống phía giường như vậy bạn sẽ dễ làm cho trẻ bị cảm lạnh.

Đó là một số lưu ý khi bạn cho trẻ bị sốt ở trong phòng điều hòa. Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa gặp phải sự cố hỏng hóc hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa để được khắc phục kịp thời.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!