Phòng bếp có nên lắp điều hòa không?

Điều hòa hiện nay không thể thiếu trong mỗi nhà tuy nhiên nhiều người thắc mắc phòng bếp có nên lắp điều hòa. Để có thể có được câu trả lời hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

>>>Xem thêm: Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa

phong-bep-co-nen-lap-dieu-hoa
Phòng bếp có nên lắp điều hòa không?

Phòng bếp có nên lắp điều hòa để giảm nhiệt

Không gian phòng bếp thường có nhiệt độ cao hơn các phòng khác vì vậy nên nhiều người thường có suy nghĩ nên lắp điều hòa để giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, phòng bếp có nên lắp điều hòa hay không vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa điều hòa chúng tôi khuyên bạn nên không nên lắp điều hòa ở phòng bếp. Bởi lẽ:

+Môi trường bếp có nhiệt độ khá cao chênh lệch lớn với môi trường bên ngoài nên khi bạn lắp điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ sẽ dễ gây cho bạn tình trạng bị sốc nhiệt.

+Bếp luôn có nhiều dầu mỡ nên hơi mỡ có thể bám vào dàn lạnh điều hòa và làm dính bụi bẩn. Bạn sẽ tốn chi phí nhiều hơn cho việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa. Còn nếu bạn không thường xuyên bảo dưỡng thì máy sẽ nhanh xuống cấp và bị hư hỏng hơn.

+Luồng gió điều hòa khiến cho lửa gas nhỏ đi hoặc bị tạt nên không thuận tiện cho việc nấu nướng. Nếu hơi gas bị rò thì càng nguy hại hơn khi hơi điều hòa có thể vẩn hơi gas trong luông gió làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng hoặc gây cháy.

Nếu như bạn muốn lắp đặt điều hoàn trong phòng bếp thì bạn nên:

-Luôn để không gian bếp khô thoáng sạch sẽ

-Nên nấu bằng bếp điện hoặc bếp từ

-Chọn hướng đặt điều hòa thích hợp

-Thường xuyên vệ sinh điều hòa khi sử dụng

Nếu như bạn còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi nhé để được hướng dẫn chi tiết khi lắp đặt và sử dụng điều hòa trong không gian bếp.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!