Những sai lầm tai hại khi dùng điều hòa

Dùng điều hòa có rất nhiều lợi ích tuy nhiên những sai lầm tai hại khi dùng điều hòa không đúng cách sẽ lại khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy những sai lầm tai hại khi dùng điều hòa đó là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh bạn nhé!

>>>Xem thêm: Phòng bếp có nên lắp điều hòa

sai-lam-tai-hai-khi-dung-dieu-hoa
Những sai lầm tai hại khi sử dụng điều hòa

Một số sai lầm tai hại khi dùng điều hòa tại nhà

Nhiều người chọn mua điều hòa để giúp cân bằng nhiệt độ giữa phòng với nhiệt độ bên ngoài. Tuy nhiên, do sử dụng không khoa học khiến cho bạn dàng bị ốm hơn. Vậy khi dùng điều hòa nên tránh những điều gì?

  • Không nên để nhiệt độ phòng quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài: Khi để nhiệt độ phòng với ngoài trời thì nên để nhiệt độ chênh nhau tầm 7-8 độ. Nhiều người thường để nhiệt độ phòng khá thấp rồi đắp chăn tuy nhiên việc bạn để mức nhiệt như vậy rất nguy hại cho sức khỏe. Nếu bạn bước ra bên ngoài đột ngột có thể dẫn đến bị khó thở vì sốc nhiệt.
  • Không nên ở trong phòng điều hòa quá lâu: Thời tiết nóng bức khiến bạn không muốn bước chân ra ngoài phòng điều hòa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy bạn ở mãi trong phòng điều hòa với thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị mất nước và khô. Vì vậy bạn có thể dễ dàng bị mắc các chứng bệnh về da và hô hấp.
  • Luôn đóng kín cửa phòng điều hòa: Đây là một lỗi mà nhiều người mắc phải. Mọi người thường đóng kín cửa phòng khi bật điều hòa trong thời gan dài. Tuy nhiên điều này dễ khiến cho phong bị tích tụ khí co2 nhiều và như vậy hay gây ngột ngạt cho người bên trong. Nên hay mở toang cửa phòng sau vài tiếng bạn bật điều hòa nhé.
  • Thay đổi nhiệt độ bất thường: Đây là việc nhiều người thường gặp và hay bị mắc phải là luôn thay đổi nhiệt độ đột ngột. Vào phòng lạnh ngay khi trời nắng và ra khỏi phòng lạnh đột ngột. Nhiều người do cơ thể chưa thể thích ứng luôn nên đã bị ngất. Vì vậy bạn nên chú ý điều này để bảo đảm sức khỏe.

Ngoài ra thì còn một số lỗi nữa như chỉ vệ sinh điều hòa khi máy báo hỏng mà không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa trong quá trình máy chạy. Hay không vệ sinh sạch phòng trước khi bật điều hòa, lắp đặt điều hòa sai vị trí,…

Do chưa có kinh nghiệm nên những lỗi mắc phải thường khá nhiều vì vậy để có thể dùng điều hòa tốt nhất hãy nhấc máy lên điện thoại cho đội ngũ tư vấn viên sửa điều hòa  của Thanh Xuân để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Sửa điều hòa Sharp

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!