Những sai lầm khi dùng điều hòa ngày nóng

Điều hòa được coi như vị “cứu tinh” của người dân thủ đô mỗi khi trời nóng bức. Tuy nhiên dùng điều hòa trời nóng như thế nào để vừa bảo đảm sức khỏe và tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu về vấn đề này nhé!

nhung-sai-lam-khi-dung-dieu-hoa-ngay-nong

Sai lầm khi dùng điều hòa ngày nóng thường gặp

Tại thủ đô Hà Nội những ngày nóng bức thì chiếc điều hòa là vật không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao để làm mát cơ thể cách tốt nhất là cần làm cho nhiệt độ phòng trở lên lý tưởng. Với những thiết bị làm mát khác thì chắc chắn hiệu quả không cao nhưng riêng điều hòa thì dường như cả không gian nhà bạn đều trở thành “thiên đường” mát mẻ. Nhưng nếu như bạn không biết cách sử dụng thì chắc chắn nó sẽ làm cho bạn mất một khoản chi phí khá lớn. Với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ sửa điều hòa chúng tôi nhận thấy người dùng thường có một số sai lầm sau khi bật điều hòa ngày nóng.

-Không gian phòng bật điều hòa tích quá nhiều đồ: Phòng bạn bật điều hòa nên để thông thoáng như vậy điều hòa thường làm mát phòng nhanh hơn.

-Thường để nhiệt độ quá sâu khi trời nóng: Nhiều người khi thấy nhiệt độ bên ngoài phòng cao thường để nhiệt độ phòng quá thấp thường 16 độ. Tuy nhiên, nếu như bạn để nhiệt độ sâu như vậy thường khiến cho điều hòa chạy quá tải và mức nhiệt như vậy sẽ làm bạn dễ ốm hơn và trẻ em ra vào bên ngoài phòng thường hay bị sốc nhiệt.

-Liên tục để chế độ Dry khi dùng điều hòa. Thường thì nhiều người biết đến để chế độ Dry tức là chế độ hút ẩm sẽ làm cho bạn tiết kiệm điện hơn là để chế độ làm lạnh Cool. Nhưng những ngày trời oi nóng thì chắc chăn độ ẩm thấp vì vậy nếu như bạn để chế độ Dry thì hoàn toàn bạn sẽ không giúp tiết kiệm điện mà còn làm cho phòng khô hơn.

Đây chỉ là 3 vấn đề điển hình của người dùng điều hòa thường mắc phải mỗi khi nhiệt độ ngoài trời cao. Nếu như bạn vẫn còn những điều thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng điều hòa hay các thiết bị điện lạnh khác của gia đình bạn hãy liên hệ với trung chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!