Những lưu ý khi bà bầu sử dụng điều hòa

Khi mang thai, mẹ bầu thường có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường và cảm thấy khó chịu, bứt dứt trong người. Bởi vậy, sử dụng điều hòa là điều cần thiết để mang lại không khí trong lành mát mẻ cho người sử dụng. Tuy nhiên, bà bầu sử dụng điều hòa cần chú ý đến những lưu ý dưới đây, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mẹ bầu không nên để nhiệt độ điều hòa quá lạnh

Đối với những mẹ bầu, nhiệt độ điều hòa không được để quá lạnh, nhiệt độ thích hợp cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi từ 26-28 độ C. Các chuyên gia điện Thanh Xuân khuyến cáo không nên để nhiệt độ phòng quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Như vậy không những không tốt cho sức khỏe mẹ và bé mà còn tiêu tốn nhiều điện năng.

Mẹ bầu không nên để nhiệt độ quá lạnh
Mẹ bầu không nên để nhiệt độ quá lạnh

Không nên đóng kín cửa phòng 24/24h

Bà bầu không nên ngồi phòng điều hòa đóng kín 24/24h. Nên sử dụng điều hòa kết hợp với mở cửa sổ để hoán đổi không khí như vậy mới đảm bảo được không khí được lưu thông tốt trong phòng. Cách tốt nhất nên mở điều hòa khoảng 3 tiếng rồi tắt đi rồi mở cửa sổ để không khí trong phòng có thể lưu thông ra ngoài, đồng thời không khí trong lành từ bên ngoài có thể trao đổi dễ dàng.

Không nên bật điều hòa khi mẹ bầu đổ mồ hôi

Một trong những lưu ý khi bà bầu sử dụng điều hòa cần đặc biệt chú ý là khi cơ thể đổ mồ hôi không nên bật điều hòa. Như vậy, cơ thể mẹ bầu rất dễ bị bén cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Không nên đi trực tiếp từ phòng có nhiệt độ thấp ra ngoài môi trường có nhiệt độ cao

Lưu ý khi bà bầu sử dụng điều hòa là không nên tiếp xúc ngay với nhiệt độ môi trường cao khi đang trong phòng có nhiệt độ thấp. Tốt nhất, bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài khoảng 15-30p, chờ cho nhiệt độ phòng tăng lên một chút rồi mở cửa phòng.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe
Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe

Điều hòa sau một thời gian sử dụng, dàn lanh/nóng điều hoa rất dễ bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây hại. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh đường hô hấp như: viêm mũi, viêm xoang, viêm họng… Vì vậy, bạn cần thực hiện công việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp điều hòa ít xảy ra sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa điều hòa.

Ngoài ra, bà bầu sử dụng điều hòa cần uống nhiều nước, nên cung cấp độ ẩm thường xuyên và khi ngủ nên đắp một chiếc chăn mỏng.

Trên đây là một số lưu ý khi bà bầu sử dụng điều hòa nhằm đảm sức khỏe cho bản thân và sự phát triển của thai nhi. Hãy ghi nhớ những điều này, chúng sẽ là cuốn cẩm nang theo bạn mọi chặng đường.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!