Nguyên nhân điều hòa chạy tự ngắt và cách khắc phục

Điều hòa chạy tự ngắt là một sự cố thường gặp và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: điều hòa quá tải, điều hòa thiêu gas, cảm biến điều hòa gặp sự cố, điều hòa lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ… Với những trường hợp này, bạn không được tự ý khắc phục sửa chữa mà cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa điều hòa tại nhà.

Một số nguyên nhân điều hòa chạy tự ngắt

  1. Điều hòa chạy tự ngắt do quá tải

Nếu điều hòa bạn đang sử dụng được khoảng 15 phút xuất hiện hiện tượng điều hòa chạy tự ngắt thì có thể là do điều hòa quá tải và dẫn đến hiện tượng trên.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, bạn luôn bật điều hòa với công suất cao làm cho điều hòa hoạt động vượt quá ngưỡng cho phép và khiến cho điều hòa chạy tự ngắt để bảo vệ máy nén.

Nguyên nhân điều hòa chạy tự ngắt và cách khắc phục
Nguyên nhân điều hòa chạy tự ngắt và cách khắc phục
  1. Cảm biến điều hòa gặp sự cố

Cảm biến dùng do nhiệt độ gas điều hòa được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ gas điều hòa nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu gặp phải một sự cố nào đó khiến cho cảm biến điều hòa bị hư hỏng, nhiệt độ gas vượt quá ngưỡng cho phép ngưng hoạt động để bảo vệ các thiết bị có trong điều hòa.

  1. Điều hòa thiếu gas

Điều hòa thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa chạy tự ngắt. Hiện tượng điều hòa thiếu gas, mất gas có thể do hiện tượng rò rỉ, hở. Việc này ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa khá nhiều, máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường.

  1. Dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn

Dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn do lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa chạy tự ngắt. Lúc này, bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa để khắc phục sự cố. Bạn nên thực hiện việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cho không khí được trong lành mà kéo dài tuổi thọ cho điều hòa.

Cách khắc phục điều hòa chạy tự ngắt

Cách khắc phục điều hòa chạy tự ngắt
Cách khắc phục điều hòa chạy tự ngắt

Với những lỗi điều hòa chạy tự ngắt mà trung tâm điện lạnh Thanh Xuân liệt kê trên đây sửa chữa cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn cũng như sự hoạt động ổn định của điều hòa, bạn nên nhờ đến các trung tâm, đơn vị sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín để được khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số nguyên nhân điều hòa chạy tự ngắt cách khắc phục hiệu quả. Nếu còn gặp phải thắc mắc, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được giải đáp.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!