Lý do gì điều hòa không làm lạnh và nóng được?

Sử dụng điều hòa hiện nay không chỉ để làm lạnh và mùa hè mà nhiều người dùng điều hòa để sưởi ấm mùa đông. Tuy nhiên, có nhiều khi điều hòa không làm lạnh và nóng được khiến bạn vô cùng khó chịu và nó làm ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống gia đình bạn. Vậy vì sao điều hòa bị như vậy và khác phục như thế nào?

dieu-hoa-khong-lam-lanh-va-nong
Tại sao điều hòa khôn glafm lạnh và làm nóng được?

Nguyên nhân điều hòa không làm lạnh và nóng

Hiện tượng điều hòa không làm lạnh và nóng là rất hay gặp phải tuy nhiên nguyên nhân để dẫn đến hiện tượng này thường rất nhiều. Để khắc phục triệt để bạn cần tìm ra chính xác nguyên nhân mà nó gặp phải và giải quyết triệt để.

Do điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas

Gas điều hòa không giống như gas đun nấu, nó không bị mất trong quá trình điều hòa chạy. Nguyên nhân để nó hỏng thường là do điều hòa bị rò rỉ ở đường ống dẫn hay ở một địa điểm nào đó. Vì vậy để khắc phục triệt để bạn nên gọi thợ sửa điều hòa của chúng tôi để được hỗ trợ trong trường hợp này. Khi tìm ra mối hỏng chúng tôi sẽ khắc phục và bơm gas đầy đủ cho bạn vì vậy điều hòa của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Điều hòa bị bám bẩn quá nhiều

Điều hòa là thiết bị được cho là ít được vệ sinh nhất trong gia đình chính vi thế là nó có thể được cho là thiết bị bám bụi nhiều nhất. Khi bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên thì bụi bẩn bám nhiều khiến cho điều hòa không thể tỏa nhiệt ra bên ngoài được. Chính điều đó khiến bạn thấy căn phòng không có hơi lạnh hoặc nóng thoát ra từ điều hòa. Để thoát khỏi hiện tượng này bạn chỉ cần tháo điều hòa xuống và vệ sinh sạch bụi bẩn là bạn có thể thoải mái tận hưởng bầu không khí mát mẻ hay ấm áp theo cách bạn muốn.

Block máy hỏng

Thực tế thì khi mà Block máy hỏng thì khi bật máy nén sẽ không hoạt động. Bạn có thể dễ dàng thấy được điều này vì máy không chạy. Để có thể thoát khỏi hiện tượng này tốt nhất thì bạn nên gọi thợ sửa chữa tại nhà để được hỗ trợ vì máy nén không thể tự bạn khắc phục khi chưa có kinh nghiệm được.

Đó là một số nguyên nhân khiến cho điều hòa nhà bạn không làm lạnh và nóng được. Khi bạn thấy máy nhà mình có những hiện tượng như vậy hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi – Trung tâm sửa điều hòa thanh xuân để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!