Hướng dẫn sửa lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải chi tiết!

Tổng hợp lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải là thông tin mà bạn cần biết? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời và hướng xử lý lỗi mà điều hòa của gia đình bạn đang mắc phải nhé.

Tổng hợp lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải

Điều hòa là một thiết bị hiện đại đặc biệt có tác dụng làm mát không khí trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dù thiết bị này hiện đại đến đâu cũng thường mắc phải một số lỗi khiến người dùng đau đầu tìm cách giải quyết. Dấu hiệu, nguyên nhân cùng giải pháp sửa lỗi là điều mà người dùng thường tìm kiếm khi thấy thiết bị này bị hỏng.

tổng hợp lỗi điều hòa panasonic hay mắc phải
tổng hợp lỗi điều hòa panasonic hay mắc phải

Vinamo – trung tâm điện lạnh với trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa hiểu được điều này bởi vậy chúng tôi đã tổng hợp nên bài viết này, với những lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải cụ thể như sau:

 • Điều hòa Panasonic chạy không mát
 • Điều hòa Panasonic tự chạy một lúc tự ngắt hay còn gọi là điều hòa Panasonic lúc chạy lúc không
 • Điều hòa Panasonic không chạy
 • Điều hòa Panasonic nháy đèn báo lỗi

Ứng với mỗi lỗi này chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn hướng xử lý hiệu quả và nhanh chóng. Vì vậy hãy tìm hiểu tiếp thông tin dưới đây nhé.

Cách xử lý lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải

Lỗi điều hòa Panasonic chạy không mát

Nguồn điện vẫn được cung cấp đầy đủ nhưng điều hòa Panasonic lại không thể làm mát được không khí. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do:

 • Block hỏng
 • Điều hòa thiếu gas hoặc hỏng quạt của điều hòa

Cách xử lý như sau:

 • Nếu hỏng block bạn hãy kiểm tra bằng cách bật điều hòa lên kiểm tra Block xem nó có rung hay không? Nếu không rung chứng tỏ block bị hỏng và không chạy.
 • Với nguyên nhân điều hòa Panasonic không lạnh, bị thiếu gas bạn hãy sử dụng một thiết bị có tên là đồng hồ đo gas để kiểm tra xem ra có bị thiếu gas hay không? Bổ sung kịp thời bằng cách liên hệ tới các địa chỉ bơm ga uy tín để họ tư vấn loại gas thích hợp với mức chi phí hợp lý.
 • Với nguyên nhân hỏng quạt khiến điều hòa Panasonic không lạnh, bạn hãy quan sát điều hòa. Nếu thấy quạt không quay trong khi block vẫn chạy thì quạt block bị hỏng. Quạt block là bộ phận liên quan đến phần kỹ thuật, muốn sửa được nó bạn còn phải có những kiến thức nhất định về sửa điều hòa cũng như những hiểu biết về những bộ phận liên quan đến nó .Hãy để Vinamo gửi thợ sửa chữa đến giúp bạn.

Lỗi điều hòa Panasonic chạy một lúc tự ngắt

Khi thấy chiếc điều hòa Panasonic chạy một lúc tự ngắt hoặc điều hòa Panasonic lúc chạy lúc không thì điều hòa của bạn đã mắc phải lỗi.

điều hòa panasonic chạy một lúc tự ngắt
điều hòa panasonic chạy một lúc tự ngắt

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể xuất phát do nó quá tải về công suất hoặc do bị thiếu gas, hỏng dàn lạnh, bị bụi bẩn bám vào.

Cách xử lý điều hòa Panasonic lúc chạy lúc không như sau:

 • Đối với lỗi bị quá tải, bạn cần điều chỉnh vị trí của dàn nóng vào nơi thoáng mát đồng thời đảm bảo điều hòa của mình hoạt động đúng công suất, không bắt nó làm việc quá tải.
 • Đối với nguyên nhân bị thiếu gas thì cần phải bổ sung gas kịp thời. Đồng thời kiểm tra các đường dẫn gas để đảm bảo ra không bị rò rỉ.
 • Đối với nguyên nhân dàn lạnh bị bẩn khiến cho điều hòa Panasonic lúc chạy lúc không bạn cần phải tháo dàn lạnh để kiểm tra và dùng các vật dụng chuyên dụng để làm sạch. Để đảm bảo rủi ro không xảy ra trong quá trình xử lý điều hòa Panasonic chạy một lúc tự ngắt bạn nên để các nhân viên sửa chữa có kinh nghiệm và chuyên môn giúp bạn.

Xem thêm: nguyên nhân điều hòa tự ngắt và cách khắc phục

Lỗi điều hòa Panasonic không chạy

Thợ sửa chữa của chúng tôi xác định có nguyên nhân dẫn đến điều hòa Panasonic không chạy như sau:

 • Do mất ổn định về nguồn điện
 • Do cháy cầu chì cầu chì hoặc nhảy Aptomat
 • Nặng hơn là hỏng Block điều hòa

Cách xử lý điều hòa Panasonic không chạy được Điện lạnh Thanh Xuân xác định như sau:

 • Với nguyên nhân mất ổn định ở nguồn điện bạn cần kiểm tra nguồn dẫn điện gồm các thiết bị dẫn điện dây điện, phích cắm xem nó có bị đứt ở đâu hay không? Và thay thế nếu phát hiện lỗi.
 • Nguyên nhân hỏng cầu chì nạn cần thay một chiếc cầu chỉ mới và điều chỉnh lại aptomat. Tuy nhiên cần lưu ý là hiện tượng cầu chì đứt và nhảy Aptomat xuất hiện là do nguồn điện bị quá tải. Bạn cần phải giảm bớt các thiết bị sử dụng điện trong cùng thời điểm để điều hòa có thể ổn định nguồn điện.
 • Với nguyên nhân hỏng block điều hòa thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ cũng như tự sửa chữa. Bởi đây là một thiết bị quan trọng và rất phức tạp. Trong quá trình khắc phục bạn cần phải nắm rõ thông tin nếu không lỗi sẽ nặng thêm.

Lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn báo lỗi

Khi gặp phải lỗi điều hòa Panasonic hay nháy đèn để báo hiệu cho người dùng biết và khắc phục kịp thời. Khi thấy đèn power điều hòa nhấp nháy, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Thợ sửa chữa của chúng tôi xác định nguyên nhân dẫn đến đèn điều hòa nhấp nháy nằm trong số những nguyên nhân sau:

 • Hỏng quạt dàn lạnh. Nhận biết điều hòa hỏng quạt dàn lạnh bằng cách xem hơi lạnh thổi ra có mạnh hay không, điều hòa có thể làm lạnh hay không?
 • Thiếu hụt gas điều hòa. Bạn sẽ thấy điều hòa Panasonic báo đèn đỏ liên tục
 • Hỏng board mạch điều hòa
 • Điều hòa điều hòa bị bụi bẩn bám lâu ngày khiến cho dàn lạnh không thể thổi hơi ra.
điều hòa panasonic nháy đèn báo lỗi
điều hòa panasonic nháy đèn báo lỗi

Cách sửa điều hòa Panasonic nháy đèn báo lỗi như sau:

 • Cần thay quạt dàn lạnh mới nếu thấy quạt quay yếu quay chậm hoặc không quay.
 • Cần phải bơm gas thích hợp đồng thời kiểm tra các đường dẫn gas để đảm bảo tình trạng thoát gas không còn tiếp diễn.
 • Cần phải thay máy nén nêú nó bị hỏng. Kiếm tra máy nén bị hỏng bằng cách xem hoạt động của điều hòa. Nếu thấy nó không thổi ra hơi lạnh cũng như nhiệt độ trong phòng không ổn định, lúc nóng lúc lạnh thì máy nén đang bị hỏng.
 • Thay board mạch mới khi thấy khi nút bấm trên điều khiển khó có thể để hiểu ý ngay, điều hòa không chạy dù nguồn điện vẫn cung cấp ổn định, phát ra tiếng kêu bíp bíp và bàn phím thì sáng đèn khi khởi động, một số chức năng vị trí hoặc không thể khởi động.
 • Cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên đặc biệt là dàn lạnh để lưu thông không khí giúp cho điều hòa hoạt động tốt hơn.

Điện lạnh Thanh Xuân – địa chỉ sửa các lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải hiệu quả

Hãy lựa chọn Sửa điều hòa Thanh Xuân làm địa chỉ sửa chữa các lỗi điều hòa Panasonic mà chúng tôi đề cập ngay trên đây bởi:

Đây là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tại Hà Nội tin cậy. Trong suốt 10 năm qua với trên 10 cơ sở với đội ngũ sửa chữa nhiệt tình giàu chuyên môn và kinh nghiệm, với mức chi phí hợp lý trong sửa chữa, chúng tôi tự hào là địa chỉ hàng đầu được khách hàng tìm đến để sửa chữa các thiết bị điện lạnh, đặc biệt là điều hòa.

Ngay hôm nay chúng tôi đang cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ sửa lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải tại nhà. Tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được các rủi ro bằng cách liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ ngay hôm nay bạn nhé .

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi điều hòa Panasonic hay mắc phải. Còn bất cứ thắc mắc nào về lỗi mà chiếc điều hòa của gia đình bạn đang gặp, hãy nhấc máy để chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!