Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

Điều hòa không khí là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày hè oi bức. Chúng mang lại không khí trong lành mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng điều hòa đúng cách. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của điện lạnh Thanh Xuân, các chuyên gia sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp sử dụng điều hòa đúng cách.

Làm lạnh phòng trước khi đi ngủ

Theo các chuyên gia trong ngành điện lạnh, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi điều hòa trong phòng lan tỏa được không khí mát lạnh phù hợp với từng diện tích phòng.

Làm lạnh phòng là phương pháp sử dụng điều hòa đúng cách
Làm lạnh phòng là phương pháp sử dụng điều hòa đúng cách

Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt

Nhiều người thường có thói quen bật điều hòa với nhiệt độ thấp nhất trước khi đi ngủ. Khi cơ thể cảm thấy lạnh mới tăng nhiệt độ lên. Tuy nhiên, đây là một trong những lý do khiến cho cơ thể bị nhiễm lạnh về đêm, khiến cho cơ thể mệt mỏi vào mỗi sớm mai thức dậy. Bởi thân nhiệt cơ thể dễ dàng thay đổi theo từng giai đoạn của giấc ngủ.

Vì vậy để đảm bảo bạn sử dụng điều hòa đúng cách và bảo vệ sức khỏe thì chỉ nên bật điều hòa trong khoảng 25-28 độ C. Theo các chuyên gia, trước khi có ý định lắp điều hòa, bạn nên tìm mua loại điều hòa chuyên dụng có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn giấc ngủ.

Bên  cạnh dó, người dung cũng nên chọn loại điều hòa có công nghệ kháng khuẩn, khả năng lọc khí hiệu quả.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa bám rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây hại như vi khuẩn, nấm mốc… Đó là một trong những nguyên nhân điều hòa gặp sự cố hỏng hóc, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Các chuyên gia khuyến cáo, để mang lại hiệu suất làm việc cao, bạn nên thực hiện việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kỳ 3-6 tháng/lần.

Sử dụng điều hòa đúng cách bằng việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa
Sử dụng điều hòa đúng cách bằng việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp

Một trong những hướng dẫn về sử dụng điều hòa đúng cách là bạn cần lựa chọn được vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp. Việc này sẽ giúp cho điều hòa hoạt động ổn định hơn, ít sảy ra sự cố hỏng hóc, tiết kiệm được chi phí sửa chữa điều hòa. Nên lắp điều hòa ở những vj trí râm mát như phía Đông, phía Bắc – nơi ít bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Một trong những lưu ý khi sử dụng điều hòa đúng cách là bạn không được lắp đặt ở những nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hóa chất gây bẩn và ăn mòn.

Mong rằng với những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng điều hòa.

Chúc các bạn thành công!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!