Sửa điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ, bị chớp đèn hiệu quả

Điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ khiến người dùng khá hoang mang và lo lắng trong việc khắc phục lỗi này. Hiểu được vấn đề này chúng tôi – địa chỉ sửa điều hòa chuyên nghiệp tại Thanhxuân đã tổng hợp nên bài viết dưới đây. 

Sharp là một thương hiệu điều hòa có tiếng hiện nay được người dùng ưa chuộng. Sử dụng điều hòa trong mùa hè nóng bức là một nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa quá công suất cũng như dưới những tác động từ bên ngoài trong một thời gian dài sẽ khiến cho thiết bị này đôi lúc xuất hiện các lỗi hỏng hóc và lỗi điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ là lỗi phổ biến.

điều hòa sharp báo lỗi
điều hòa sharp báo lỗi

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi nhanh chóng hiệu quả ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa, sửa điều hòa Thanh Xuân xác định có tất cả 5 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ, cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1: dàn lạnh bị hỏng quạt

Quạt của dàn lạnh có nhiệm vụ là thổi hơi lạnh, giúp cho không khí được làm mát. Trong trường hợp nguồn điện bị mất ổn định, điện yếu hoặc quạt bị hỏng động cơ thì hơi lạnh sẽ không được thoát ra hoặc thoát ra một cách rất yếu. Điều này khiến cho điều hòa ra hoạt động không ổn định và điều hòa Sharp bị chớp đèn.

Nguyên nhân 2: thiếu gas điều hòa

Gas điều hòa là một nguồn năng lượng duy trì hoạt động ổn định của điều hòa. Điều hòa khó có thể hoạt động được trơn tru nếu như thiếu gas. Việc bổ sung gas là việc người dùng thường xuyên nên làm và kiểm tra nhưng ít ai thực hiện được.

Khi điều hòa thiếu ga hết ga hoặc rò rỉ gas thì điều hòa Sharp sẽ báo lỗi nháy đèn đỏ cho người dùng biết.

Nguyên nhân 3: hỏng Block điều hòa

Ai cũng biết block là một thiết bị rất quan trọng của điều hòa. Block là một bộ não điều khiển, chi phối hoạt động của điều hòa. Nếu block là bị hỏng đồng nghĩa với việc chiếc đầu điều hòa sẽ gặp phải trục trặc, gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng và cụ thể là nó sẽ báo đèn đỏ điều hòa.

Nguyên nhân 4: bụi bẩn bám vào điều hòa

Vệ sinh điều hòa, thường xuyên làm sạch lớp bụi bẩn có trên điều hòa sẽ giúp cho điều hòa làm lạnh tốt hơn đồng thời bảo vệ tuổi thọ của nó. Nếu quá lâu bạn không vệ sinh sẽ khiến cho điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ.

Nguyên nhân 5: board mạch điều hòa bị hỏng

Board mạch là kim chỉ nam cho các hoạt động điều hòa chạy đúng chương trình mà người dùng đã thiết lập. Nếu board mạch bị hỏng điều hòa sẽ chạy không ổn định dẫn đến hiện tượng điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ.

Cách sửa điều hòa Sharp bị chớp đèn đỏ hiệu quả

Có 5 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điều hòa Sharp bị chớp đèn đỏ bởi vậy chúng ta cũng có 5 hướng sửa như sau:

Nếu quạt điều hòa bị hỏng thì cần phải thay một chiếc quạt khác. Lưu ý là cần phải thay quạt có cùng công suất,. phù hợp với loại điều hòa mà bạn đang sở hữu. Điều này cần được thực hiện bởi những người thợ có kinh nghiệm và chuyên môn. Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa điều hòa cung cấp quạt cũng như cung cấp thợ lắp quạt cho bạn nhanh chóng.

điều hòa sharp báo đèn đỏ
điều hòa sharp báo đèn đỏ

Trong trường hợp thiếu gas điều hòa thì cần phải bổ sung gas lập tức, đồng thời kiểm tra các bộ phận dẫn gas khác để đảm bảo tình trạng hở gas không còn tiếp diễn. Loại gas được thay cho điều hòa phải là loại gas thích hợp với điều hòa, thích hợp với loại gas vẫn còn trong điều hòa. Nếu không, cần phải tiến hành xae toàn bộ ga trước khi bơm gas mới. Hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa để nắm bắt thêm thông tin về vấn đề này.

Mạch và block điều hòa thì cần phải thay mới. Đây là một bộ phận phức tạp về mặt kỹ thuật, hãy nhờ thợ có trình độ và chuyên môn cao giúp đỡ bạn nhé. Đừng tự ý sửa chữa để lỗi càng nặng thêm.

Tiến hành vệ sinh, lau chùi những bụi bẩn của máy lạnh bằng cách tháo dàn lạnh, vệ sinh lưới lọc và để khô, sau đó lắp lại như ban đầu.

Nếu hỏng bo mạch thì cách duy nhất chính là bạn hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa điều hòa để thợ của họ kiểm tra và sửa lỗi.

Lời khuyên của chúng tôi

Việc tự sửa chữa điều hòa có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng rủi ro tiềm ẩn quá lớn. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ chính là liên hệ tới trung tâm sửa chữa uy tín để họ giúp đỡ bạn nhanh chóng hiệu quả.Rất nhiều người dùng đã tự ý sửa chữa khiến cho lỗi của điều hòa nặng thêm gây ra những khó khăn cản trở quá trình sửa chữa của thợ về sau.

máy lạnh sharp bị chớp đèn
máy lạnh sharp bị chớp đèn

Tiền mất tật mang hay nhận được dịch vụ sửa chữa không chuyên nghiệp, sửa xong lỗi lại hỏng là những rủi ro cao nếu như bạn không tìm hiểu kỹ về địa chỉ sửa chữa điều hòa Sharp. Để khách hàng không gặp phải điều này hãy đến ngay sửa điều hòa Thanh Xuân để được tư vấn và cung cấp dịch vụ hàng đầu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi điều hòa Sharp báo lỗi nháy đèn đỏ. Bạn đã tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp cho chiếc điều hòa của gia đình mình chưa? Liên hệ với chúng tôi nếu gặp bất cứ khó khăn nào nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!