Điều hòa không hoạt động và cách xử lý

Khi điều hòa không hoạt động, hãy bình tĩnh xem xét và đưa ra cách giải quyết trước khi bạn nghĩ tới gọi trung tâm sửa chữa. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân với kinh nghiệm nhiều năm sẽ đưa bạn kinh nghiệm khi điều hòa  không hoạt động – cách xử lý

dieu-hoa-khong-hoat-dong-va-cach-xu-ly
Nguyên nhân điều hòa không hoạt động

Vì sao điều hòa không hoạt động và cách xử lý

+ Điều hòa không hoạt động: Kiếm tra nguồn, cầu chì hay cầu giao tổng, cầu giao nhánh xem đã bật hay có sự cố gì không trước tiên.

+ Có mùi lạ: Nguyên lý hoạt động của điều hòa là hút mùi trong nhà để thoát ra ngoài nên điều đó là bình thường, hãy bình tĩnh trong trường hợp này nhé

+ Có tiếng động lạ bên trong máy: Đó có thể là sự thay đổi môi trường trong máy, hoạt động này thường xảy ra do sự co dãn khi nhiệt độ thay đổi, hãy theo dõi chúng trước khi quyết định nhấc máy lên gọi dịch vụ sửa điều hòa.

+ Không thể ngừng dàn nóng lại được cho dù đã tắt: Dàn nóng thường quay thêm một thời gian đây là do cơ chế hoạt động của cánh quạt, nếu điều đó xảy ra trong thời gian cho phép thì bạn hãy coi đó là bình thường.

+ Máy không nhận bộ điều khiển: Nguyên nhân có thể do nhiều thứ:

  • Kiểm tra pin điều khiển cũng như chiều nắp pin
  • Hướng điều khiển trực tiếp về phía máy, tránh vật cản

+ Máy lạnh không hoạt động hoặc máy chạy kém lạnh:

Như đã đề cập trước đây về việc máy kém lạnh. Trước tiên hãy tự kiểm tra:

  • Kiểm tra tấm lọc, hãy vệ sinh chúng
  • Kiểm tra dàn nóng
  • Kiểm tra lại nhiệt độ đang dùng
  • Kiểm tra xem các cửa sổ xem đã đóng kín chưa

Trường hợp máy điều hòa vẫn có sự cố khi đã kiểm tra sơ qua thì cũng đừng lo vì đã có trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân với uy tín nhiều năm sẽ là người bạn hỗ trợ bạn hết mức. Khi có sự cố, hãy gọi cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Sửa chữa điều hòa Midea

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!