Sửa điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ, lỗi đèn vàng, báo lỗi time, tự ngắt

Điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ là lỗi khá phổ biến ở chiếc điều hòa này. Nguyên nhân cùng cách khắc phục sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết ngay dưới đây. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sửa lỗi.

Điều hòa Panasonic là một chiếc điều hòa có thương hiệu trên thị trường, được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như các thiết bị điện lạnh khác, dù điều hòa này đến từ thương hiệu nổi tiếng hay có thiết kế hiện đại như thế nào thì việc xảy ra những hỏng hóc đặc biệt là hỏng hóc sau một thời gian sử dụng dài là điều khó có thể tránh khỏi.

điều hòa panasonic lỗi đèn vàng
điều hòa panasonic lỗi đèn vàng

Khi gặp điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ, người dùng cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bởi đây là dấu hiệu mà điều hòa báo hiệu để cho bạn biết nó đang gặp phải những trục trặc.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic lỗi đèn vàng, đèn đỏ

Dựa trên kinh nghiệm sửa điều hòa trên 10 năm tại địa bàn Hà Nội, sửa điều hòa Thanh Xuân của chúng tôi xác định có tất cả 4 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1: quạt dàn lạnh bị hỏng hóc

Q,uạt dàn lạnh có vai trò là thổi hơi lạnh làm mát không khí. Khi quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc động cơ của quạt bị yếu thì hơi lạnh sẽ thổi yếu đồng thời không đều đặn hoặc nặng hơn là không thể thổi hơi lạnh.

Nguyên nhân 2: hết gas, thiếu gas điều hòa

Nguồn năng lượng gas đầy đủ sẽ đảm bảo cho điều hòa hoạt động ổn định. Nếu người dùng không kiểm tra và bổ sung gas thường xuyên thì sẽ xảy ra tình trạng hết gas thiếu gas làm ngắt quãng hoạt động của điều hòa.

Trong một số trường hợp dù đã bổ sung gas nhưng do vết nứt kẽ hở ống đồng và một số bộ dẫn gas khác làm thất thoát gas cũng dẫn đến điều hòa thiếu gas và điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ.

Nguyên nhân 3: máy nén bị hỏng

Máy nén là bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc điều hòa. Khi máy nén bị hỏng tự khắc điều hòa sẽ phát sinh những trục trặc trong hoạt động và từ đó dẫn đến hiện tượng điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ.

điều hòa panasonic lỗi đèn đỏ
điều hòa panasonic lỗi đèn đỏ

Nguyên nhân 4: hỏng board mạch

Board mạch là một bộ phận rất phức tạp trong khâu xử lý. Khi nó bị hỏng mọi tín hiệu đầu vào sẽ bị truyền đi sai lệch dẫn đến hoạt động của điều hòa mất ổn định cũng như không theo mục đích của người dùng.

Nguyên nhân 5: không vệ sinh điều hòa

Vệ sinh điều hòa là việc làm vô cùng quan trọng cần được thực hiện theo chu kỳ từ 6 đến 12 tháng 1 lần. Người dùng vì quá bận rộn mà bỏ qua công việc này khiến cho bụi bẩn vi khuẩn bám dày vào dàn lạnh. Hệ thống lọc khí khi có quá nhiều bụi bẩn tích tụ thì hơi lạnh sẽ không thể thoát ra khiến cho điều hòa báo lỗi bằng cách nháy đèn đỏ.

Sửa lỗi điều hòa Panasonic báo lỗi time, lỗi đèn vàng như thế nào?

Lưu ý khi sửa lỗi điều hòa Panasonic báo lỗi time, lỗi đèn vàng

Ai cũng muốn tìm ra cho mình một cách sửa lỗi điều hòa Panasonic báo lỗi time nháy đèn vàng hay nháy đèn đỏ hiệu quả nhưng trước khi khi sửa chữa bạn hãy bỏ túi những lưu ý sau:

Cần phải đảm bảo có đầy đủ kiến thức và chuyên môn trước khi bắt tay vào tháo dỡ cũng như thay thế các thiết bị.

Khi thay thế các thiết bị cần đ,ảm bảo thiết bị chính hãng 100% có chế độ bảo hành và có sự tương thích 100% đối với thiết bị cũ của điều hòa.

Cần lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang cũng như bị báo giá khống.

điều hòa panasonic báo lỗi time
điều hòa panasonic báo lỗi time

Quy trình sửa chữa lỗi điều hòa Panasonic lỗi đèn vàng tự ngắt

  • Bước 1: tiến hành kiểm tra quạt dàn lạnh. Nếu thấy quạt bị hỏng thì cần phải thay một chiếc quạt mới. Trong trường hợp quạt yếu chập chờn bạn cũng nên thay để điều hòa hoạt động ổn định hơn.
  • Bước 2: tiến hành bơm gas. Lưu ý khi bơm gas là chọn loại gas thích hợp với loại ga cũ của điều hòa, với công suất và với loại điều hòa. Tốt nhất là hãy liên hệ tới địa chỉ bơm gas uy tín để họ tư vấn và hỗ trợ thông tin cho bạn.
  • Bước 3: sửa máy nén. Hãy liên hệ tới địa chỉ bảo hành nếu như bạn vẫn còn thời gian bảo hành. Còn nếu không hãy để thợ sửa chữa của các trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín sửa máy nén cho bạn.
  • Bước 4: sửa bo mạch. Bo mạch vô cùng phức tạp, hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất chứ không nên tự sửa chữa. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp người dùng tự sửa chữa làm lỗi nặng thêm.
  • Bước 5: vệ sinh điều hòa. Hãy dùng các vật dụng chuyên dụng, dung dịch tẩy rửa nhẹ để có thể làm sạch điều hòa lưới lọc dàn lạnh hiệu quả. Đồng thời tạo cho mình thói quen vệ sinh điều hòa 6 tháng một lần để đảm bảo điều hòa luôn được sạch sẽ .

Bạn có thể tự sửa điều hòa Panasonic lỗi đèn đỏ, báo lỗi timer, lỗi đèn vàng và tự ngắt khi có đủ thông tin và kỹ năng. Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà khiến lỗi điều hòa nặng thêm khi bạn mơ Hồ về lỗi nhé. Hãy liên hệ với điện lạnh Thanh Xuân để được hỗ trợ nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!