Cách khắc phục điều hòa chảy nước ở cục nóng

Điều hòa chảy nước ở cục nóng là một hiện tượng thường gặp của rất nhiều gia đình trong quá trình sử dụng điều hòa. Hiện tượng này xảy ra không quá nghiêm trọng nhưng cũng gây nhiều rắc rối cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu? Cách khắc phục như thế nào?… Tất cả thông tin sẽ có qua bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo!

Nguyên nhân điều hòa chảy nước cục nóng

  1. Dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn

Điều hòa hoạt động lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ khiến co dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và là nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng.

Nguyên nhân điều hòa chảy nước ở cục nóng
Nguyên nhân điều hòa chảy nước ở cục nóng
  1. Do quá trình lắp đặt

Điều hòa chảy nước cục nóng có thể là do gặp sự cố trong quá trình lắp đặt. Thợ  lắp đặt điều hòa lắp đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài làm cho nước đọng không thoát được ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn bám nhiều gây tắc nghẽn đường ống khiến hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường sàn nhà.

  1. Điều hòa hết gas

Khi điều hòa hết gas hoặc thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đóng tuyết bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng và tràn ra ngoài.

Cách khắc phục điều hòa chảy nước cục nóng

Cách khắc phục điều hòa chảy nước ở cục nóng
Cách khắc phục điều hòa chảy nước ở cục nóng

Điều hòa chảy nước ở cục lạnh sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Chúng sẽ khiến cho tường nhà luôn ẩm ướt, ố vàng, nền nhà ẩm ướt, bốc mùi hôi khó chịu. Nguy hiểm hơn, chúng có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm cho mọi người khi sử dụng. Đồng thời các thiết bị của máy sẽ rất dễ bị hỏng hóc.

Nếu gặp phải hiện tượng điều hòa chảy nước ở cục nóng bạn cần:

  • Tiến hàn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ 3-6 tháng/lần để đảm bảo đường ống thoát nước, dàn nóng, dàn lạnh không bị bụi bẩn bám gây tắc. Hãy chắc chắn rằng, dàn nóng điều hòa không có vật cản.
  • Nếu ống nước hoặc máng chữa nước bị vỡ thì tiến hành thay thế đường ống mới.
  • Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này bạn nên nhờ đến kỹ thuật sửa chữa điều hòa để khắc phục sự cố, chỉnh lại vị trí lắp đặt đúng kỹ thuật.
  • Nếu điều hòa chảy nước ở cục nóng là do hết gas thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ bơm gas điều hòa để nạp gas.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, điện lạnh Thanh Xuân hy vọng bạn đã có kiến thức để sự cố khi điều hòa chảy nước ở cục nóng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!