Các chế độ gió trên điều hòa có tác dụng gì?

Khi chọn mua một chiếc điều hòa, bên cạnh các tiêu chí về thương hiệu sản phẩm, khả năng làm lạnh, khử mùi… thì bạn cũng cần chú ý đến các chế độ gió trên điều hòa. Bởi chúng sẽ góp phần vào hiệu quả làm lạnh của điều hòa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về tác dụng của các chế độ gió trên điều hòa.

Chế độ đảo gió tự động

Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng: đảo gió theo phương đứng và phương ngang. Chế độ này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều khắp căn phòng.

Với chế độ này, cánh đảo sẽ giúp dẫn khí lạnh chuyển đều khắp phòng, đồng thời có khả năng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, làm cho hiệu suất tăng lên đáng kể.

Chế độ đảo gió tự động trên điều hòa
Chế độ đảo gió tự động trên điều hòa

Chế độ đảo gió hướng lên

Chế độ đảo gió hướng lên sẽ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên trên trần nhà và dẫn luồng khí lạnh từ trên xuống, cho phép làm mát tự nhiên và không xảy ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người.

Đối với hãng điều hòa có chế độ đảo gió hướng lên đặc biệt phù hợp với với những gia đình có người già và trẻ nhỏ

Cánh hướng dòng rộng

Đây là các cánh hướng gió có thiết kế đặc biệt cho phép gió đẩy đi ở một góc lớn nhất cách xa trong không gian phòng. Với những cánh hướng dòng, luồng khí lạnh có thể được thổi đi với phạm vi cực rộng từ góc đến giữa phòng hoặc bao phủ khắp phòng một cách dễ dàng nhất.

Chế độ gió ánh hướng dòng rộng
Chế độ gió cánh hướng dòng rộng

Chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải

Đây làm một trong những chế độ đảo gió cơ bản và được trang bị hầu hết ở các hãng điều hòa hiện nay. Với các chế độ đảo gió này, bạn sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng mà bạn mong muốn.

Đặc biệt, với chế độ này sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp không khí lạnh sẽ có điều kiện đi xa hơn, khả năng làm mát sẽ nhanh hơn tạo cho người sử dụng có cảm giác thoải mái dễ chịu.

Trên đây là thông tin về tác dụng của các chế độ gió trên điều hòa. Đồng thời giúp cho người sử dụng trở nên thân thiện và hiệu quả hơn. Nếu bạn còn gặp phải sự cố trong quá trình sử dung hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa của trung tâm sửa điều hòa Thanh Xuân, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!