Trẻ em sốt có nên nằm điều hòa hay không?

Trẻ em sốt có nên nằm điều hòa không? Nên cho trẻ nằm điều hòa trong khoảng bao nhiêu độ cho hợp lý?… Đây làm một trong những câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc. Hãy cùng suadieuhoathanhxuan.com đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Trẻ em sốt có nên nằm điều hòa không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nhi biết, trẻ bị ốm sốt vẫn có thể cho bé sử dụng điều hòa. Bởi khi trẻ sốt việc cho trẻ sử dụng điều hòa sẽ đem lại không khí trong lành, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu hơn. Tuy nhiên, chỉ nên để nhiệt độ điều hòa tốt nhất cho trẻ trong khoảng từ 28-29 độ C.

Trẻ em sốt có nên nằm điều hòa hay không?
Trẻ em sốt có nên nằm điều hòa hay không?

Một số lưu ý khi cho trẻ em sốt nằm điều hòa

  1. Để nhiệt độ điều hòa thích hợp

Thân nhiệt của trẻ thường thấp hơn so với người lớn, chính vì vậy, bạn cần lựa chọn điều hòa nhiệt độ thích hợp đặc biệt là khi trẻ ốm sốt để mang lại cảm giác thoải mái nhất. Nếu để nhiệt độ điều hòa quá lạnh sẽ làm cho trẻ rất dễ bị ho, cảm lạnh, sổ mũi…

Một mẹo nhỏ khi để nhiệt độ điều hòa thích hợp cho trẻ là nên để mức nhiệt theo quy tắc. Khi người lớn đi vào phòng điều hòa dành cho trẻ cảm thấy nóng và toát mồ hôi thì lúc đó nhiệt độ điều hòa phù hợp với trẻ.

  1. Không bật điều hòa 24/24h

Bật điều hòa 24/24h sẽ làm cho không khí không được lưu thông với môi trường bên ngoài gây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Vì vậy, việc sử dụng điều hòa để đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt. mẹ cần tắt điều hòa 2 lần/ngày, mở các cửa phòng để không khí được lưu thông…

Điều chỉnh nhiệt độ khi cho trẻ em sốt nằm điều hòa
Điều chỉnh nhiệt độ khi cho trẻ em sốt nằm điều hòa
  1. Không để điều hòa thốc trực tiếp vào khu vực bé ngủ

Do sức đề kháng và hệ hô hấp của trẻ rất nhạy cảm. Vì vậy, cha mẹ không nên để điều hòa thốc trực tiếp vào khu vực bé ngủ sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản…

  1. Chăm sóc trẻ sốt khi nằm điều hòa

  • Thường xuyên nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muỗi sinh lý để giữ độ ẩm cho trẻ và tránh gây ra tình trạng khô mũi.
  • Cho bé ăn những loại thức ăn mát, có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức để kháng cho cho cơ thể như: cam, chanh,…
  • Khi bé nằm điều hòa, mẹ nên đắp cho trẻ một chiếc chăn mỏng hoặc mắc cho trẻ những loại quần áo thấm hút mồ hôi.

Tóm lại, trẻ em sốt có thể hoàn toàn nằm được điều hòa bởi không khí từ điều hòa sẽ đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu hơn. Tuy nhiên. mẹ cũng cần lưu ý khi cho trẻ sốt nằm điều hòa để đảm bảo cho sức khỏe. Khi sử dụng điều hòa gặp phải sự cố, hãy liên vệ tới dịch vụ sửa chữa điều hòa để được khắc phục kịp thời, mang lại cho trẻ cho một không khí trong lành.

>>> Xem thêm: Sửa điều hòa LG

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại tất cả các quận tại Hà Nội.Mọi nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 096 888 6285 Xin chân thành cảm ơn!